Hotline: 0901 844 885 - (08)66 844 244

Cảm nhận học viên tại trường Anh ngữ C2UBEC


Tôi tên là Ruby, 28 tuổi. Tôi tốt nghiệp và đi làm đã được 5 năm cho một công ty HongKong. Với một công việc ổn định và một mức lương phù hợp với kinh nghiệm dày dặn, tôi chưa từng nghĩ mình sẽ quay lại con đường sự nghiệp đèn sách cho đến khi tôi đọc được hai cuốn sách của tác giả Tony. Tôi liên tục gõ cụm từ khóa “Du học tiếng Anh tại Philippines” ở tất cả các trang Education và bắt đầu lên kế hoạch đột phá. Tôi nghỉ việc, từ bỏ một môi trường đã gắn bó từ lâu quả thật không dễ dàng gì. Tôi nhận được rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề tại sao bỏ việc và đi học ở tuổi 28, tại sao không phải Singapore, Korean hay một đất nước nổi tiếng, giàu có nào khác? Tại sao ở Việt Nam có rất nhiều trung tâm anh ngữ nổi tiếng mà phải đến Philippines? Tôi đã không trả lời tại sao, bởi đơn giản đó là quyết định của tôi.
Nhưng tôi muốn các bạn biết tôi đã đúng đắn như thế nào khi chọn C2 UBEC là nơi khởi đầu cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Lần đầu tiên ra nước ngoài bạn mới hiểu thế nào là bất tiện của sự bất đồng ngôn ngữ và từ đó bạn mới nhận ra bản thân mình có thể tùy cơ ứng biến ra sao. Tôi không thể kể dài dòng, chi tiết về phương pháp học tập cũng như điều kiện sống ở C2 UBEC nhưng tất cả đủ để gói gọn trong từ PERFECT- HOÀN HẢO.
Hai tháng học tập tại C2 UBEC đó thực sự là những trải nghiệm đáng giá và là quãng thời gian tuyệt vời nhất mà tôi đã có. Tôi nhận ra được bản lĩnh của chính mình ở một môi trường hoàn toàn xa lạ. Tôi hiểu thế nào là sự trân quý tình cảm giữa những người cùng quê hương Việt Nam khi đến một đất nước khác. Tôi có thêm nhiều bạn Việt Nam và các bạn bè đến từ nhiều đất nước khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ả Rập. Và tôi đã gặp nhiều người lớn tuổi (61, 47, 40 tuổi) đến đây để học tiềng Anh. Giáo viên là những người Filipino rất nhiệt tình giúp tôi nhận ra cái sai đặc trưng của người Việt khi nói bằng tiếng Anh và họ kiên nhẫn giúp tôi cải thiện những lỗi đặc biệt tôi thường mắc phải. Thời gian hai tháng thực sự quá ngắn nhưng tôi đã không bỏ phí bất kì một giờ phút nào. Học, học và học. Học từ những tiết học trên lớp, học từ những cuộc trò chuyện ngoài giờ với giáo viên với các bạn sinh viên khác. Học từ những hoạt động ngoại khóa của trường, học và chơi đó là cách hiệu quả nhất đẻ thực hành những gì mình đã tiếp thu.


Điều cốt yếu, trình độ English của tôi đã tăng lên một cách bất ngờ khiến tôi vô cùng hào hứng. Thêm vào đó, tôi đã vượt qua hai vòng phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí Vietnamese Student Manager của một trường Anh ngữ tại thành phố Cebu xinh đẹp. Sau khóa học, tôi lại tiếp tục học và làm việc trong môi trường Anh ngữ cũng như sẽ có thêm cơ hội để tìm hiểu về lối sống văn hóa địa phương.
Nếu như ai đó muốn hỏi tôi về chuyến đi cũng như về phương pháp học tập hiệu quả tôi sẽ không ngần ngại chia sẻ toàn bộ những quan điểm và cảm nhận của tôi về chất lượng đào tạo tuyệt vời của trường. Và tôi muốn gửi đến các bạn những người đang phân vân, e ngại về quyết định đến C2 UBEC : “Cách duy nhất để đạt được điều mình muốn là bắt tay vào làm nó. Đi là một cách học. Và tuổi trẻ cho chúng ta cơ hội để làm điều đó”. Bởi vì trước khi đi Philippines tôi đã nghĩ rằng nếu tôi không thể học tiếng Anh từ người bản địa thì tôi sẽ có một chuyến du lịch để đời ở thành phố biển Cebu xinh đẹp. Và thật may mắn, tôi đạt được cả hai và còn nhiều hơn thế.


Tham khảo thêm: Tại sao nên học tiếng Anh ở Philippines  , Du học tiếng Anh tại cebu